» Vịt ninh măng
» Thịt ngan rang gừng
» Vịt tần bóng bì
NGUYÊN LIỆU
- Vịt bầu: 1 kg- Măng chua: 300 gr
- Hành hoa: 50 gr
- Mùi tàu: 10 gr
- Hành khô
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính, gia vị, hạt tiêu.
Vịt xáo măng
CÁCH LÀM
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành hoa + mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt vịt các bạn rửa sạch, lọc lấy thịt, thái miếng mỏng ướp với tiêu xay, muối, nước mắm, hành khô.
- Các loại xương mềm như: xương cổ, đầu cánh băm nhỏ, ướp với nước mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, mì chính, viên thành những viên bằng quả trứng chim cút, cho vào dầu ăn rán vàng.
- Măng tươi xé nhỏ, luộc 15 - 20 phút trong nước sôi, vớt ra để ráo.
- Đun dầu ăn nóng già, cho hành khô vào phi thơm, cho thịt vịt vào xào săn, đổ nước ngập, đun sôi hớt bọt, cho măng vào đậy vung, đun nhỏ lửa.
- Các bạn đun tới khi thịt chín, gần mềm thì cho thịt viên vào, nêm nước mắm, muối, mì chính vừa ăn.
- Cuối cùng các bạn tắt bếp, thả hành lá, mùi tầu thái nhỏ lên trên.
- Múc Vịt xào măng ra tô, rắc tiêu, ăn nóng cùng với bún.
0 coment�rios:
Post a Comment