» Vịt xáo măng
» Vịt ninh măng
» Thịt ngan rang gừng
NGUYÊN LIỆU
- Thịt vịt rút xương: 300 gr- Thịt ba chỉ: 50 gr
- Giò lụa: 20 gr
- Xương lợn: 300 gr
- Miến: 80 gr
- Trứng vịt: 15 gr
- Xà lách: 100 gr
- Hành củ: 10 gr
- Rau mùi: 20 gr
- Ớt tươi: 5 gr
- Chanh quả: 10 gr
- Khế chua: 2 quả
- Gừng: 5 gr
- Dầu ăn: 5 gr
- Gia vị: nước mắm, mì chính, tiêu, muối.
Thịt Vịt giấm ghém
CÁCH LÀM
- Thịt vịt các bạn nên chọn phần đùi hoặc lườn, lọc riêng thịt và xương.- Xương lợn rửa sạch, đun lấy nước dùng. Phần xương vịt sau khi lọc thịt các bạn cũng bỏ vào ninh cùng.
- Thịt lợn, thịt vịt rửa sạch, luộc chín, thái chỉ.
- Giò lụa thái chỉ.
- Trứng tráng mỏng, thái chỉ.
- Miến cắt khúc, chần chín.
- Rau thơm, rau xà lách nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra để ráo, thái nhỏ.
- Khế rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Chanh bổ miếng nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.
- Khế, gừng, chanh, ớt bày ra đĩa, mỗi thứ một góc.
- Nước dùng đun sôi, nêm mắm, muối, gừng, mì chính vừa ăn.
- Khi ăn bày miến vào bát, bày thịt vịt, trứng, thịt ba chỉ lên trên, mỗi thứ một góc, dội nước dùng nóng.
- Thịt vịt dấm ghém ăn cùng với rau sống, chanh, khế, ớt, gừng, nước mắm.
0 coment�rios:
Post a Comment