Cơm chiên hải sản về cơ bản phải có tôm và mực, hạt cơm phải khô, ngấm đều gia vị. Rưới chút nước tương, ăn cùng với lát dưa leo, cà chua thái mỏng thì tuyệt.
» Cơm rang dứa
» Cơm chiên cá mặn
» Cơm rang dứa
» Cơm chiên cá mặn
Nguyên liệu:
- Tôm: 0,1 kg
- Mực: 0,1 kg
- Cà rốt: 50 g
- Ớt xanh: 50 g
- Đậu Hà Lan: 1/4 hộp
- Trứng gà: 1 quả
- Hành lá: 3 cọng
- Cơm trắng: 1 đĩa
- Dầu ăn
- Tỏi khô: 3 tép
- Tương ớt: 1 thìa cà phê
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, nước tương.
Cơm chiên Hải sản: hạt cơm phải khô, rời, óng màu vàng rơm... |
- Tôm, mực luộc qua, tôm bóc vỏ, thái tôm và mực thành hạt lựu.
- Cà rốt, ớt xanh thái hạt lựu.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi khô đập dập. băm nhỏ.
- Phi thơm tỏi khô, tôm, mực, cà rốt, ớt xanh, đậu Hà Lan vào xào sơ. Cho trứng gà vào, đảo mấy cái, khi thấy trứng còn hơi ướt thì cho cơm vào chiên. Đảo liên tục cho đến khi cơm nóng, nêm 1/2 thìa mì chính, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và tiếp tục đảo cho đến khi cơm nóng, khô.
- Khi cơm bắt đầu khô, đảo thấy nhẹ tay hơn thì cho 1 thìa xì dầu, hành lá, tương ớt vào đảo thêm một lúc nữa.
- Cuối cùng xúc cơm ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.
- Cơm chiên hải sản ăn kèm cà chua, dưa chuột thái lát mỏng rất ngon.
tuyệt! ngon lắm đây, thank blog
ReplyDelete