Món đùi ếch chiên bơ được phủ bên ngoài
một lớp bột giòn, trong là thịt ếch trắng nõn, thơm mùi bơ tỏi.
» Miến lươn
» Lươn om giềng mẻ
» Cháo lươn
» Miến lươn
» Lươn om giềng mẻ
» Cháo lươn
NGUYÊN LIỆU
- Đùi ếch: 0,5 kg
- Bơ: 50g
- Tỏi xay: 2 thìa cà phê
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng
- Mì chính, hạt nêm, tiêu xay
- Dầu ăn
Đùi ếch chiên bơ tỏi
CÁCH LÀM
- Đùi ếch làm sạch, để ráo nước, ướp với
mì chính, bột nêm, tiêu xay.
- Trứng gà đập ra tô, đánh tan rồi lăn
đùi ếch qua tô trứng gà, sau đó chuyển sang tô đựng bột năng.
- Đun nóng dầu trong chảo, đến khi dầu
nóng cho đùi ếch vào chiên ngập dầu tới khi chín. Khi ếch chín, thì bặt lửa to
để bột bao bên ngoài được giòn và lên màu vàng đều, sau đó vớt ra.
- Đun nóng bơ, cho tỏi băm vào phi thơm,
cho đùi ếch vào xóc đều để bám bơ tỏi.
- Lấy ếch ra bày cùng rau xà lách, món ăn ngon hơn khi được chấm
cùng tương ớt hoặc tương xí muội.
Xem thêm: Ếch xào lăn
Xem thêm: Ếch xào lăn
0 coment�rios:
Post a Comment