Lươn bọc mỡ chài nướng

Lành lạnh thế này làm đĩa lươn bọc mỡ chài nướng thì ngon phải biết. Lươn nướng thơm dậy mùi riềng sả, thịt lươn ngọt đậm, beo béo, cay cay...


NGUYÊN LIỆU

- Lươn to vừa: 300 gr
- Thịt nạc vai: 200 gr
- Mỡ chài: 200 gr
- Giềng: 50 gr
- Mẻ ngấu: 50 gr
- Mắm tôm: 10 gr
- Sả: 2 củ
- Vừng: 30 gr
- Nghệ: 20 gr
- Lá xương xông: 10 lá
- Lá chanh: 20 gr
- Chanh tươi: 1 quả
- Rau thơm, tía tô, hành hoa, ớt tươi.
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, tiêu đường
- Than hoa + vỉ để nướng

Bí quyết làm món Lươn bọc mỡ chài nướng ngon
Lươn bọc mỡ chài nướng

CÁCH LÀM

- Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương sống, thái miêng 4 x 4 cm.

- Thịt lợn thái miếng mỏng và nhỏ hơn miếng lươn một chút.

- Riềng, nghệ, sả củ giã nhỏ.

- Mẻ, nghệ, mắm tôm nghiền, lọc bỏ bã.

- Ớt băm nhỏ, vừng rang thơm.

- Lá chanh, lá xương xông rửa sạch, thái chỉ .

- Ướp thịt lươn với riềng, nghệ, mể, mắm tôm, sả, ớt, đường, muối, lá chanh, lá xương xông để ngấm.

- Mỡ chài cắt miếng vuông, kích thước 6 x 6 cm

- Đặt một miếng thịt lợn vào miếng lươn rồi gập đôi lại (thịt lươn ở ngoài) lấy mỡ chài gói kin, xếp vào vỉ đem nướng chín vàng trên than hoa.

- Bầy lươn ra đĩa, rắc vừng lên trên, trang trí rau thơm + hành hoa + tía tô + lá chanh thái nhỏ, ăn nóng.

- Các bạn pha một bát nước mắm chanh ớt để làm nước chấm lươn bọc mỡ chài nướng nhé !

0 coment�rios:

Post a Comment