» Súp lươn
NGUYÊN LIỆU
- Lươn to vừa: 300 gr- Thịt nạc vai: 200 gr
- Mỡ chài: 200 gr
- Giềng: 50 gr
- Mẻ ngấu: 50 gr
- Mắm tôm: 10 gr
- Sả: 2 củ
- Vừng: 30 gr
- Nghệ: 20 gr
- Lá xương xông: 10 lá
- Lá chanh: 20 gr
- Chanh tươi: 1 quả
- Rau thơm, tía tô, hành hoa, ớt tươi.
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, tiêu đường
- Than hoa + vỉ để nướng
Lươn bọc mỡ chài nướng
CÁCH LÀM
- Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương sống, thái miêng 4 x 4 cm.
- Thịt lợn thái miếng mỏng và nhỏ hơn miếng lươn một chút.
- Riềng, nghệ, sả củ giã nhỏ.
- Mẻ, nghệ, mắm tôm nghiền, lọc bỏ bã.
- Ớt băm nhỏ, vừng rang thơm.
- Lá chanh, lá xương xông rửa sạch, thái chỉ .
- Ướp thịt lươn với riềng, nghệ, mể, mắm tôm, sả, ớt, đường, muối, lá chanh, lá xương xông để ngấm.
- Mỡ chài cắt miếng vuông, kích thước 6 x 6 cm
- Đặt một miếng thịt lợn vào miếng lươn rồi gập đôi lại (thịt lươn ở ngoài) lấy mỡ chài gói kin, xếp vào vỉ đem nướng chín vàng trên than hoa.
- Bầy lươn ra đĩa, rắc vừng lên trên, trang trí rau thơm + hành hoa + tía tô + lá chanh thái nhỏ, ăn nóng.
- Các bạn pha một bát nước mắm chanh ớt để làm nước chấm lươn bọc mỡ chài nướng nhé !
0 coment�rios:
Post a Comment