NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp: 500 gr- Cá rô đồng: 500 gr
- Hành khô: 3 củ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Dầu ăn
- Hành phi
- Muối, tiêu
Xôi cá rô đồng
CÁCH LÀM
- Gạo nếp các bạn ngâm khoảng 5 - 6 tiếng, sau đó vớt ra để ráo nước. Xóc đều gạo nếp với một chút muối rồi cho vào chõ đồ chín.
- Cá rô các bạn đánh vẩy, mổ sạch rồi thả vào nôi nước sôi cùng với vài lát gừng. Cả chỉ nên luộc vừa chín sau đó các bạn vớt ra, để nguội, gỡ lấy thịt.
- Phần thịt các sau đó các bạn ướp với nước mắm và hạt tiêu trong vòng 15 phút cho ngấm đều.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Tiếp đó các bạn dùng chảo, phi thơm hành khô, cho cá vào đảo qua.
- Khi xôi chín các bạn cho 01 thìa dầu ăn vừa dùng để chiên cá vào, trộn đều để xôi mềm và bóng.
- Khi ăn các bạn cho xôi ra bát, cho cá rô lên trên, rắc hành phi rồi ăn nóng.
- Thỉnh thoảng đổi bữa với Xôi cá rô đồng dẻo thơm, thưởng thức miếng cá được chiên ngọt béo, đậm đà cũng là một cái thú, phải không cả nhà ?
0 coment�rios:
Post a Comment