Vịt khìa

Thịt vịt khìa có màu vàng nâu, thơm đậm mùi vịt lẫn gừng, vịt ngọt tự nhiên kết hợp với củ cải thấu hơi chua, vị mặn ngọt, rất hợp.

» Vịt tiềm
» Thịt vịt nấu dứa
» Thịt Vịt giấm ghém

NGUYÊN LIỆU

- Thịt vịt: 500 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Củ cải: 1 củ vừa
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, tiêu, nước mắm, muối, mì chính.

Vịt khìa

CÁCH LÀM

- Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, dần cho mềm, ướp với nước gừng, muối, hạt tiêu.

- Củ gọt vỏ, thái chân hương. Các bạn pha một bát nước gồm dấm + đường + một chút muối, vị chua ngọt vừa phải, trộn cùng với củ cải.

- Đun dầu ăn nóng già, cho thịt vịt vào ráng vàng, cho thêm 100 ml nước, rồi nêm mắm, đường, đun nhỏ lửa cho tới khi vịt chín mềm, cho hạt tiêu, mì chính.

- Khi nước sánh lại, còn sền sệt thì các bạn tắt bếp.

- Khi ăn Vịt khìa các bạn chấm với nước mắm chanh tỏi ớt kèm với củ cải thấu.

0 coment�rios:

Post a Comment