Chả mọc hấp

Chả mọc hấp mà ăn với cơm nóng thì cứ gọi là ngon thôi rồi luôn các bạn nhé !

» Tràng lợn hấp gừng răm
» Sườn non nướng sả ớt
» Thịt viên lụi tam sắc

NGUYÊN LIỆU

- Thịt nạc vai: 200 gr
- Trứng gà: 3 quả
- Nấm hương: 5 gr
- Mộc nhĩ: 5 gr
- Quất: 1 quả
- Gia vị: Hành hoa, hạt nêm, mắm, muối, hạt tiêu.

Cách làm món Chả mọc hấp ngon
Chả mọc hấp

CÁCH LÀM

- Nấm hương, mộc nhĩ các bạn ngâm trong nước nóng cho nở, rồi rửa sạch, thái nhỏ.

- Quất lột lấy vỏ, thái nhỏ.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt nạc vai rửa sạch, xay nhỏ, sau đó cho vào cối giã nhuyễn.

- Cho chung thịt + mộc nhĩ + nấm hương + hành + quất vào một bát to. Thêm vào bát một ít hạt tiêu, gia vị, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.

- Đập vào bát thịt 2 quả trứng rồi trộn cho thật đều.

- Quả trứng còn lại thì đập ra bát con, đánh cho lòng đỏ và lòng trắng trộn đều vào nhau. Sau đó các bạn rưới bát trứng trải đều lên bề mặt bát thịt.

- Cho bát thịt vào nồi hấp, hấp chín.

- Vậy là chúng ta đã có món chả mọc hấp rất thơm ngon để ăn cùng cơm nóng rồi các bạn ạ !

0 coment�rios:

Post a Comment