Cách làm Dưa món ngon

Dưa món là món ăn của người miền trung, thường dùng để ăn với banh trưng, đồ dễ ngán (thịt mỡ, thịt luộc, thịt quay...).

Chiêu này mình học được của một bác trước làm cùng công ty, bác này gốc Huế nên làm món này khá chuẩn và ngon nữa.


NGUYÊN LIỆU

- Củ cải: 200 gr
- Đu đủ xanh: 200 gr
- Cà rốt: 100 gr
- Dứa: 200 gr
- Tỏi khô: 1 củ
- Đường: 50 gr
- Nước mắm
- Ớt tươi: 10 gr
- Dấm: 20 gr
- Muối

Cách làm Dưa món ngon
Dưa món ngon

CÁCH LÀM

- Củ cải, đu đủ, cà rốt, gọt vỏ, thái miếng mỏng khoảng 0,3 cm (bạn nào khéo tay có thể tỉa hoa văn, con giống cho đẹp), bóp muối rửa sạch, phơi héo.

- Dứa gọt vỏ, bổ làm tư, thái miếng mỏng, phơi héo.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Ớt bỏ hạt thái lát.

- Nấu nước mắm: theo tỉ lệ: 2 bát nước mắm + 1 bát đường + 2  thìa dấm + 1/2 bát nước lạnh, đun sôi, sau đó để nguội hẳn.

- Cho tất cả  rau củ quả vào lọ, đổ dấm, đường, nước mắm, dùng vỉ chèn cho các nguyên liệu đều chìm trong hỗn hợp đường + nước mắm.

- Các bạn cho Dưa món vào nơi thoáng mát 3 - 4 ngày là có thể lấy ra dùng được.

Dưa món ngon thì khi ở ra các nguyên liệu vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, mùi thơm, chua cay mặn ngọt vừa ăn, các nguyên liệu giòn, thấm đều gia vị.

0 coment�rios:

Post a Comment