Cà tím tẩm bột chiên giòn là món ăn chơi, món này rất hợp với mùa đông. Lạnh giời, thưởng mức miếng cà tím giòn tan, trong ấm ngọt thì còn gì bằng!
Cà tím chiên giòn có 2 cách, 1 là tẩm bột ướt chiên, hai là chiên bột khô - thường là bột xù (bột ca mì), hay còn gọi là cà tím chiên xù. Hôm nay Bí Ngô sẽ hướng dẫn các bạn theo cả 2 cách nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Cà tím: 2 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì: 100 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, đường
- Tương ớt hoặc tương xí muội để chấm
CÁCH LÀM
* Cà tím tẩm bột ướt chiên giòn
- Cà tím bỏ núm, cắt hơi vát theo chiều dọc thành 10 - 12 miếng, ngâm trong nước muối loãng cho hết nhựa. Vớt ra để ráo.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Hòa trứng gà vớt bột mì, thêm nước lạnh từ từ đến khi có bột sánh, sệt. Các bạn nên quấy bột trước khi làm khoảng 30 phút để bột nở, mịn.
- Đun dầu ăn nóng già, nhúng từng miếng cà vào bột, thả vào mỡ ráng vàng (lượng mỡ phải ngập từng miếng cà). Vớt ra để ráo dầu.
* Cà tim chiên xù
- Các nguyên liệu tương tự như trên các bạn chỉ cần tăng lượng trứng gà lên 2 quả, bột mì chỉ cần 20 gr và thêm 100 bột xù là được.
- Cà tím các bạn cũng sơ chế tương tự như chiên bột ướt.
- Bột xù đổ ra khay.
- Đập trứng ra bát, đánh tan, thêm bột mì vào quấy đến khi thành một hỗn hợp lỏng.
- Lăn cà cà tím qua hỗn hợp trứng, sau đó lăn qua bột xù, cho sang một khay sạch.
- Đun nóng dầu ăn, cho cà tím vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cà tím chiên giòn ăn nóng cùng với tương ớt hoặc tương xí muội nhé các bạn !
0 coment�rios:
Post a Comment