Cà chua bỏ lò có màu đỏ thẫm, vị ngọt đậm, hơi chua dịu. Món này cũng gần giống như cà chua nhồi thịt rán, chỉ là nguyên liệu cầu kì hơn một chút và phương pháp gia nhiệt khác nhau.
NGUYÊN LIỆU
- Cà chua: 10 quả- Thịt vai: 250 gr
- Tôm tươi: 100 gr
- Trứng vịt: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Rau mùi
- Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm.
Cà chua bỏ lò
CÁCH LÀM
- Cà chua chọn quả vừa (15 quả/1 kg), chín tới, cắt phần núm, dùng thìa múc bỏ ruột.- Thịt vai xay nhuyễn, các bạn nên xay 2 lần cho thịt thật nhuyễn (nhưng chưa thành mọc).
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, cho vào cối giã nhuyễn.
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Trứng đập ra bát, thêm đường, nước mắm vào đánh tan.
- Cho tôm + thịt + hành + tỏi vào tô inox, trộn đều, quết nhuyễn.
- Trộn đều hỗn hợp trứng với tôm thịt nói trên, nhồi vào quả cà chua, đậu nấp lại. Cho cà chua vào khay, bỏ lò cho chín.
- Khi Cà chua bỏ lò chín các bạn lấy ra ngoài, rắc tiêu, mùi ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment