Bò lúc lắc

Bò lúc lắc đơn giản, dễ làm, ăn lại rất ngon. Từng miếng thịt bò được xào trên lửa lớn, săn, mềm mà ngọt lịm, thơm mùi tiêu, tỏi.

NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò: 500 gr (nên chọn thăn hoặc fi lê cho mềm)
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Cà chua bi: 5 quả
- Tỏi khô: 1 củ
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: Dầu hào, nước tương (xì dầu), muối tinh, đường, tiêu xay

Bí quyết làm món Bò lúc lắc ngon
Bò lúc lắc
CÁCH LÀM
- Thịt bò cắt thành miếng lớn, dầy khoảng 2 cm, dùng búa nhôm dần đều cho thịt mềm, và mỏng hơn, đạt độ dầy khoảng 1 cm là vừa. Cắt miếng thịt bò thành hình vuông quân cờ, ướp với tiêu, dầu hào, nước tương và một chút dầu ăn, để 20 phút cho ngấm.

- Cà chua bi bổ làm đôi, nếu là cà chua thường thì các bạn cắt bỏ 2 đầu, bỏ hạt và thái miếng hình vuông.

- Hành tây lột bỏ vỏ, thái miếng vuông giống như cà chua.

- Ớt chuông Đà Lạt bỏ hột, thái miếng giống như cà chua, hành tây.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đung nóng, chao qua thịt bò cho hơi tái. Đổ bớt dầu ăn ra ngoài, chỉ giữ lại một chút, phi thơm tỏi, cho bò vào xào nhanh tay trong lửa lớn (bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa cà phê rượu vang hoặc rượu trắng trong bước này - cẩn thận lửa bùng lên nhé, nhìn rất đẹp và thường giành cho đầu bếp chuyên nghiệp thôi). Múc thịt bò ra tô, để riêng.

- Thêm một thìa dầu ăn vào chảo, cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào xào, nêm 1 thìa cà phê mì chính, chút hạt nêm, cho khoảng 1/3 chén con nước cho gia vị tan đều và ngấm vào các nguyên liệu. Cho thịt bò trở lại, xào cùng.

- Cuối cùng bạn múc bò lúc lắc ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng cùng với khoai tây chiên.

0 coment�rios:

Post a Comment