Nghêu hấp sả ớt

Nghêu hấp sả ớt cũng gần giống như nghêu hấp Thái, nhưng thơm mùi sả và có vị cay nhẹ của ớt. Đây cũng là một trong những món sở trường của các quán ốc vỉa hè. Còn nghêu hấp gừng, hấp thố thì thường có ở trong quán nhậu hơn.

NGUYÊN LIỆU

- Nghêu: 1kg
- Sả : 3 cây
- Gừng: 50g
- Tỏi băm 1/2 muỗng, ớt băm 1/2 muỗng, nước mắm 4 muỗng, đường 4 muỗng, nước 10 muỗng, chanh 1 trái.

Món ăn ngon: nghêu hấp sả ớt
Nghêu hấp sả ớt

CÁCH LÀM

- Nghêu ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.

- Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp nghêu lên.

- Hấp nghêu cho đến lúc mở miệng.

- Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm.

- Nghêu hấp sả ớt ăn với nước mắm pha chua ngọt.

Trong 100 gr thịt nghêu có chứa:
- Chất dinh dưỡng 10,8 gr chất đạm, 1,6 gr chất béo, 
- Nhiều nguyên tố vi lượng: 180 mg kẽm, 24 mg sắt, calcium, mangan, đồng, i-ốt, selen… 
- Các vitamin B1, B6, B12, C. 

Không chỉ vậy, nghêu còn giàu giá trị dinh dưỡng, giúp cơ thể bổ sung nhiều chất giúp răng lợi khỏe mạnh, tăng cường hoạt động tình ái và tăng cường khả năng chống bệnh: thiếu máu, viêm khớp.... tăng cường hệ miễn dịch, giúp điều tiết nồng độ đường trong máu.

Các món ăn từ nghêu rất có ích cho sức khỏe, giúp tăng cường đề kháng, phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt, chống loãng xương.

Những người thường đi tiêu lỏng, ăn uống kém, bụng đầy hơi, chậm tiêu (tì vị hư hàn) thì không nên ăn nghêu.

0 coment�rios:

Post a Comment