Chân giò hầm đu đủ

Nhớ hồi vợ đẻ, nghe lời bác sĩ mua chân giò về hầm đu đủ cho lợi sữa. Món này cũng không khó làm, chỉ là ăn mau ngán thôi, mà mấy bà bầu phải ăn liên tục có khi chỉ nhìn là thấy nản rồi. Nhưng bình thưởng thỉnh thoảng nấu một bữa cũng ngon.

» Sườn non om sấu
» Canh bắp cải nấu giò sống
» Canh mọc thập cẩm


NGUYÊN LIỆU

- Chân giò: 0,5 kg, chọn phận dựng (nghĩa là từ móng lên tới khuỷu các bạn nhé)
- Đu đủ: 1 quả nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 3 cọng
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nêm, tiêu, nước mắm ngon

Bí quyết làm món Đu đủ hầm chân giò ngon

CÁCH LÀM

- Chân già rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với gia vị, tiêu, nước mắm khoảng nửa giờ cho ngấm.

- Đu đủ gọt vỏ, rửa sơ, thái hình móng lợn.

- Hành khô bóc vỏ, thái lát.

- Hành, mùi bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

- Phi thơm hành khô, cho chân giò vào xào xăn, cho nước vào đun sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa đun tới khi chân giò chín mềm, ra nước ngọt thì cho đu đủ vào đun tiếp, một lúc đu đủ chín, nêm lại gia vị vừa ăn rồi cho hành, mùi thái nhỏ vào.

- Cuối cùng là múc Đu đủ hầm chân giò ra tô, rắc tiêu và măm thôi.

0 coment�rios:

Post a Comment