Thịt bò xào cải chua là có thể dùng trong bữa cơm gia đình, mà làm món nhậu cũng rất chuẩn.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 0,3 kg
- Cải chua: 0,2 kg
- Cà chua: 1 quả
- Hành hoa
- Cần tây
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu, đường.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với chút mì chính, hạt nêm, tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm.
- Cải chua vắt khô nước, rửa lại nếu dưa quá mặn hoặc quá chua.
- Cà chua thái múi cam
- Hành hoa, cần tây đập hơi dập, thái khúc.
- Tỏi củ bóc vỏ, đập dập.
- Phi thơm ½ tỏi khô, cho thịt bò vào xào riêng rồi trút ra đĩa.
- Phi thơm ½ tỏi khô còn lại, cho cải chua vào xào, nêm ½ thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê mì chính, vài giọt nước mắm cho dậy mùi.
- Cho chút nước để gia vị tan đều, cho tiếp cà chua vào xào chung. cuối cùng cho thịt bò, hành hoa, cần tây vào đảo đều. Tắt bếp, xúc ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với món Thịt bò xào cải chua !
0 coment�rios:
Post a Comment