» Bắp bò sốt bia
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò mềm: 300 gr- Phở để cuốn: 400 gr
- Gừng: 1 củ
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột canh
- Rau sống: xà lách, rau mùi, húng chó, húng bạc hà...
Phở cuốn thịt bò
CÁCH LÀM
- Thịt bò mua về các bạn rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô, thái lát mỏng.- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng đập dập, băm nhỏ.
- Rau sống: xà lách, rau mùi, húng chó, húng bạc hà... rửa sạch dưới vòi nước, ngâm với nước muối loãng từ 8 - 10 phút sau đó để ráo.
- Cho 1/2 chỗ tỏi và gừng vào bát thịt bò cùng ít dầu ăn vào, trộn đều cho thịt bò mềm, thơm.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng già. Cho 1/2 gừng, tỏi còn lại vào phi thơm.
- Khi gừng tỏi thơm các bạn cho thịt bò vào, đảo đều và nhanh tay, nêm ít gia vị (nêm nhạt vì còn để lúc sau còn chấm).
- Khi thịt bò chín tới thì cho ra đĩa.
- Trải từng miếng bánh phở lên đĩa, xếp các loại rau lên bánh phở, gắp thịt bò vào, rồi cuộn bánh phở lại. Xếp ra đĩa.
- Các bạn làm lần lượt cho đến hết. Bạn có thể để phở cuốn dài nguyên miếng hoặc cắt thành các miếng vừa ăn.
- Dọn phở cuốn thịt bò cùng với nước mắm chua ngọt là ngon nhất.
Chúc các bạn ngon miệng với Phở cuốn thịt bò !
0 coment�rios:
Post a Comment