Phở cuốn thịt bò

Phở cuốn thịt bò có vị tươi mát, dễ ăn, đồng thời còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Thỉnh thoảng các bạn nên làm món này để đổi bữa cho cả nhà nhé!

» Bắp bò sốt bia

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò mềm: 300 gr
- Phở để cuốn: 400 gr
- Gừng: 1 củ
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột canh
- Rau sống: xà lách, rau mùi, húng chó, húng bạc hà...

Phở cuốn thịt bò
Phở cuốn thịt bò

CÁCH LÀM

- Thịt bò mua về các bạn rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô, thái lát mỏng.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Gừng đập dập, băm nhỏ.

- Rau sống: xà lách, rau mùi, húng chó, húng bạc hà... rửa sạch dưới vòi nước, ngâm với nước muối loãng từ 8 - 10 phút sau đó để ráo.

- Cho 1/2 chỗ tỏi và gừng vào bát thịt bò cùng ít dầu ăn vào, trộn đều cho thịt bò mềm, thơm.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đun nóng già. Cho 1/2 gừng, tỏi còn lại vào phi thơm.

- Khi gừng tỏi thơm các bạn cho thịt bò vào, đảo đều và nhanh tay, nêm ít gia vị (nêm nhạt vì còn để lúc sau còn chấm).

- Khi thịt bò chín tới thì cho ra đĩa.

- Trải từng miếng bánh phở lên đĩa, xếp các loại rau lên bánh phở, gắp thịt bò vào, rồi cuộn bánh phở lại. Xếp ra đĩa.

- Các bạn làm lần lượt cho đến hết. Bạn có thể để phở cuốn dài nguyên miếng hoặc cắt thành các miếng vừa ăn.

- Dọn phở cuốn thịt bò cùng với nước mắm chua ngọt là ngon nhất.

Chúc các bạn ngon miệng với Phở cuốn thịt bò !

0 coment�rios:

Post a Comment