Cách làm ruốc bông

Ruốc bông thì là món phổ biến rồi. Ruốc bông ăn với cơm hay ruốc bông đem làm khổ qua chà bông đều ngon cả.

Ruốc có thể mua, nhưng tự làm vẫn thú vị hơn vì bạn có thể làm cho ruốc bông hoặc sợi vẫn còn to, làm vừa tới hoặc sao cho hơi vàng một chút. Mình thấy nhiều bạn thích làm ruốc cho thật bông nhưng khi ăn thì toàn vỗ thành lọ cho sợi to nổi lên trên và chọn ăn những sợi này.

» Bì cuốn
» Gỏi bao tử ngó sen
» Óc lợn rán

NGUYÊN LIỆU

- Thịt thăn lợn: 1 kg
- Nước mắm ngon

Cách làm ruốc bông ngon
Cách làm ruốc bông

CÁCH LÀM

- Thịt thăn mua về các bạn rửa sạch, để ráo, thái miếng to cỡ bao diêm, dọc thớ.

- Cho thịt vào nồi, đổ nước mắm (tùy theo thích mặn hay nhạt mà các bạn cho vừa lượng mắm).

- Cho nồi thịt lên bếp, vặn lửa, đun tới khi nước mắm cạn 2/3 thì tắt bếp, để nguội.

- Cho thịt vào cối giã dập, xé tơi, cho thịt vừa xé vào chỗ nước mắm còn lại, bắc lên bếp rang nhỏ lửa cho tới khi nước mắm khô, thì bắc ra để nguội.

- Chia ruốc ra thành 4 - 5 phần, lần lượt cho từng phần vào rá tre, dùng bát con ăn cơm chà sát mạnh, ngang thớ cho ruốc bông.

- Rang lại trên chảo khô, lửa nhỏ cho ruốc khô.

- Để nguội, và cho vào lọ, ăn dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm ruốc bông !

0 coment�rios:

Post a Comment