» Óc lợn rán
» Óc lợn hầm thuốc bắc
» Chân giò hầm khoai môn
NGUYÊN LIỆU
- Dạ dày lợn: 500 gr- Ngó sen: 300 gr
- Hành tây: 100 gr
- Dưa chuột: 100 gr
- Chanh: 2 quả
- Lạc rang: 50 gr
- Hành phi: 30 gr
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Rau răm
- Gia vị: Đường, nước mắm, dấm, mì chính, muối, tiêu xay.
Gỏi bao tử ngó sen
CÁCH LÀM
- Bao tử các bạn mua về bóp sạch nhớt, rửa sạch, bóp với muối, sau đó lại rửa sạch, trần qua, bóc màng trắng.
- Luộc chín bao tử trong nước có chút giấm, muối, gừng, lấy ra để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Ngó sen rửa sạch, chẻ làm đôi, hoặc làm ba, ngâm trong nước dấm, đường trước khi bóp gỏi cho thấm.
- Hành tây lột vỏ, thái mỏng.
- Dưa chuột nhặt rửa sạch, bỏ bớt hạt, thái lát mỏng.
- Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, thái chỉ.
- Lạc rang chà sạch vỏ, giã dập.
- Rau răm nhặt rửa sạch, thái rối.
- Pha 1/2 thìa muối + 1/2 thìa mắm + 2 thìa nước cốt chanh + 2 thìa đường, sau đó thêm tỏi, ớt, nếm vừa chua cay mặn ngọt.
- Trộn đều dạ dày, ngó sen, dưa chuột, hành tây, rau răm cùng hỗn hợp vừa pha, sau đó các bạn vắt nhẹ cho gỏi ráo nước, cho ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên.
Với gỏi bao tử ngó sen khi trộn các bạn có thể cho thêm cà rốt thái chỉ và chút tương ớt để món ăn đập đà và màu sắc quyến rũ hơn.
0 coment�rios:
Post a Comment