Lẩu tôm chua cay, ấm nồng ngày đông

Lẩu tôm chua cay, là món ăn bổ dưỡng, cách chế biến cũng đơn giản. Lẩu có mùi vị hấp dẫn, ấm nóng, rất hợp với tiết trời đông.

NGUYÊN LIỆU

- Tôm sú lớn: 600 gr 
- Thơm: 1/3 quả
- Giá: 100 gr 
- Cà chua: 4 quả 
- Đậu bắp: 150 gr
- Bạc hà: 1 cây 
- Hành phi: 2 thìa
- Me cục: 150 gr 
- Xương heo: 1 kg 
- Bún: 500 gr 
- Ớt: 2 quả
- Rau ôm 1rau ngổ): 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt.

Lẩu tôm chua cay
Lẩu tôm chua cay

CÁCH LÀM

- Xương heo rửa sạch, ninh lấy (2 lít) nước dùng trong.

- Tôm lột vỏ, rửa sạch, xẻ lưng lấy chỉ, chao qua dầu

- Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.

- Cà chua bổ múi cam. 

- Đậu bắp, bạc hà cắt xéo.

- Ớt: thái lát.

- Me ngâm nước cho nở rồi bóp nhẹ, loại bỏ hạt, gạn lấy nước cốt.

- Khi nước dùng được các bạn thêm vào nước dùng: 5 muỗng nước mắm, 5 muỗng muối, 4 muỗng đường, 3 muỗng bột ngọt và từ từ cho me đến khi đạt độ chua ưng ý.

- Trước khi ăn các bạn xếp tất cả nguyên phụ liệu vào nồi lẩu theo trình tự: giá, thơm, đậu bắp, cà chua, bạc hà, tôm và rau ngò ôm.

- Dọn lẩu tôm chua cay kèm với bún và nước mắm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Lẩu tôm chua cay !

0 coment�rios:

Post a Comment