Lẩu huyết rồng

Lẩu huyết rồng với phần nước nâu đỏ đặc trưng của gạo huyết rồng (gạo lứt), thành phần nguyên liệu gần tương tự lẩu thập cẩm, cách dùng giống như lẩu chảo, cùng với các nguyên liệu tươi sống sẽ mang lại không khí ấm cúng cho cả gia đình trong mùa đông này.

» Lẩu sa tế Hải sản

NGUYÊN LIỆU

- Xương ống: 1 kg
- Gạo lứt (gạo Huyết Rồng): 300 gr 
- Chim bồ câu: 1 con
- Chim cút: 2 con 
- Sả: 2 củ
- Hành lá: 20 gr
- Thịt ăn lẩu: Hàu, nghêu, tôm sú, mực lá...
- Rau ăn kèm: Nấm linh chi, nấm kim châm, nấm rơm, cải thảo, cải ngọt, rau cần ô, ớt hiểm, hành lá, ngò rí.
- Mì vắt.

Lẩu huyết rồng
Lẩu huyết rồng

NGUYÊN LIỆU

- Xương ống các bạn rửa sạch, rồi cho vào nồi hầm lấy nước dùng trong. Các bạn hầm lấy khoảng 3 lít nước dùng.

- Chim bồ và chim cút câu làm sạch, băm nhuyễn.

- Gạo lứt giã nhỏ.

- Sả dập dập, cắt làm 3 khúc.

- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc, để riêng phần cọng trắng.

- Làm nước chấm: các bạn pha muối tiêu chanh + 1 chút mù tạt và quậy đều lên.

- Hàu, nghêu, tôm sú, mực lá... sơ chế sạch, bày lên đĩa.

- Nấm linh chi, nấm kim châm, nấm rơm, cải thảo, cải ngọt, rau cần ô, ớt hiểm, hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

- Mì vắt ngâm trong nước khoảng 15 phút rồi vớt ra (nếu cần gấp thì các bạn có thể luộc, lúc vớt ra nhớt cho thêm chút dầu ăn vào xóc đều để các sợi mì không dính vào nhau).

- Khi nước dùng được các bạn vớt xương ra, nêm vào trong nước 3 thìa hạt nêm + 2 thìa bột ngọt + 1,5 thìa đường + 1/2 thìa muối, cùng với sả và đầu hành, đun sôi trở lại.

- Khi ăn các bạn trải đều một lớp gạo lứt ở phía dưới đáy nồi lẩu, rồi cho 1/2 lượng nước lẩu vào (số còn lại để tiếp thêm trong quá trình nhúng lẩu). Dọn các nguyên liệu nhúng lẩu và nước chấm ra.

- Khi ăn cho các thực phẩm tươi sống và rau vào. Cuối bữa lẩu, khi thưởng thức hết các thực phẩm phía trên, gạo lứt đã được trải phía dưới sẽ nở ra thành cháo, vừa ngon, vừa có tác dụng giải rượu rất tốt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Lẩu huyết rồng !

0 coment�rios:

Post a Comment