Lẩu sa tế Hải sản

Lẩu sa tế cũng có rất nhiều biến thể khác nhau như lẩu sa tế tôm, lầu bò sa tế, lẩu sa tế bò viên... Hôm nay Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu Lẩu sa tế hải sản.

Một số bạn hay nhầm  lẩu sa tế với lẩu Thái, lẩu chua cay. Tuy cùng cay nhưng rất khác nhau: lẩu thái chua cay đậm và có hương vị đặc trưng của sả, lá chanh và giềng. Lẩu chua cay thì dịu hơn, ít cay hơn. Còn lẩu sa tế thì lại là lẩu ngọt chứ không phải lẩu chua và có hương vị đặc trưng của sa tế.

Cách nấu Lẩu sa tế Hải sản ngon

NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 500 gr
- Mực tươi: 500 gr
- Ngao: 1 kg
- File cá: 300 gr
- Thịt bò: 300 gr
- Xương ống: 500 gr
- Rau ăn lẩu sa tế: rau muống, cải canh, hành lá, cần, cải thảo. Và tùy theo "điều kiện" các bạn có thể bổ sung thêm các loại nấm như: nấm hương tươi, nấm kim châm, nấm đùi gà... vào danh sách đồ nhúng lẩu.
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Sả: 2 củ
- Gừng: 1 miếng nhỏ.
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm, muối, đường.
- Chanh tươi, ớt tươi
- Bún
- Và tất nhiên là:... SA TẾ

Cách nấu Lẩu sa tế Hải sản ngon
Lẩu sa tế Hải sản

CÁCH LÀM

Chuẩn bị nước dùng lẩu sa tế


Nghe có vẻ oách thế thôi, chứ thực ra nước lẩu sa tế đơn giản, cũng như hầu hết các loại lẩu ngọt khác, ninh xương là ổn. Xương lợn các bạn rửa sạch, trần qua nước sôi, rửa lại rồi cho vào ninh với 2 lít nước lạnh, lấy nước dùng trong. (Tham khảo: cách nấu nước dùng trong). Nếu muốn nước ngọt và thơm hơn các bạn có thể cho vào nồi nước khoảng 500 gr củ cải trắng sau khi đã gọt vỏ, thái khúc ngắn.

- Sả đập dập, băm nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Phi thơm 1/2 sả + tỏi + sa tế, cho vào nồi nước dùng.

- Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, bày ra đĩa.

- Mực tươi bỏ mỏ cứng, lột da, bỏ ruột, rửa sạch, khía mắt võng rồi thái miếng vừa ăn.

- Fi lê cá (trắm, quả, ba sa gì cũng được), các bạn thái miếng dầy khoảng 0,5 cm.

- Thịt bò thái mỏng, to bản.

- Mực, bò và cá các bạn nêm ướp với một chút gia vị, gừng đập dập cho thơm và ngấm gia vị.

- Nấm hương rửa sạch, nấm kim châm cắt bớt chân, rửa sạch, bày ra đĩa.

- Các loại rau ăn lẩu cũng nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi bày ra đĩa.

Chuẩn bị nồi lẩu sa tế


Khi nước dùng được các bạn cho sang nồi lẩu, cho nấm hương vào đun sôi. Cho nghao vào trước cho nước ngọt hơn rồi nhúng tới các loại hải sản khác, rau. Dọn cùng với bún, nước mắm ớt và muối tiêu chanh.

Trên đây mình đã chia sẻ với các bạn cách nấu Lẩu sa tế Hải sản ngon, các nấu lẩu sa tế tôm cũng tương tự, chỉ thay hải sản bằng tôm. Duy chỉ có Lẩu bò sa tế là có điểm khác biệt, vì bò có đặc trưng riêng, mình sẽ trình bày trong một dịp khác. 

Tiết trời lạnh lạnh mà xì xụp bên nồi  Lẩu sa tế Hải sản  thì khoái phải biết phải không các bạn !?

0 coment�rios:

Post a Comment