Cơm rang ức gà ngon miệng, ấm bụng trong những ngày lạnh, rất thích hợp cho bữa sáng.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt ức gà: 10 gr
- Nấm hương: 2 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành lá: 2 cây
- Đậu Hà Lan: 20 gr
- Ngô ngọt: 20 gr
- Tỏi: 3 tép
- Hành tây: 1 củ
- Cơm nguội: 2 bát
- Dầu ăn
- Gia vị: Xì dầu, tiêu xay, rượu nấu ăn, dầu mè.
CÁCH LÀM
- Ức gà mua về các bạn rửa sạch, sau đó thái hạt lựu, Ướp gà với 15 ml rượu nấu ăn + 15 ml xì dầu + 5ml dầu mè + 5 gr hạt tiêu xay.
- Nấm hương ngâm nở mềm rồi thái hạt lựu, các bạn có thể dùng nấm tươi cho nhanh.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Hành tây bỏ vỏ, thái hạt lựu.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Cơm để thật nguội hoặc cho ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để khi rang hạt cơm khô, giòn dai.
- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, tỏi vào phi thơm, rồi cho hành tây vào đảo, cho thịt gà vào xào.
- Tiếp đó các bạn cho cơm vào đảo.
- Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa canh xì dầu, rang đến khi hạt cơm săn lại.
- Cho hành lá thái nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho cơm rang ra đĩa, rắc tiêu lên trên, dọn cùng với xì dầu, ớt tươi thái lát, có thể thêm dưa chuột, cà chua thái lát mỏng, thêm vài cọng rau mùi trang trí cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Cơm rang ức gà !
0 coment�rios:
Post a Comment