Cơm rang dưa bò bao gồm các nguyên liệu quen thuộc, thời gian chế biến nhanh. Món ăn đặc trưng với thịt bò mềm ngọt, dưa chua mà giòn, hạt cơm dai dai thấm gia vị, ngon đến mê mẩn luôn.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò: 200 gr
- Dưa chua: 150 gr
- Cơm nguội: 2 bát
- Trứng: 1 quả
- Cà chua: 1 quả
- Tỏi khô: 5 tép
- Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, xì dầu, dầu hào, tiêu xay.
- Rau mùi để trang trí: 1 ít
Cơm rang dưa bò
CÁCH LÀM
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng và to bản. Ướp thịt bò với một chút xì dầu, dầu hào, tiêu xay, để 10 phút cho ngấm.
- Dưa chua cắt khúc ngắn.
- Cà chua bổ múi cam.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo.
- Cơm để thật nguội, khi rang lên không bị dính.
- Đập trứng ra bát con, đánh tan.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Dầu nóng cho 1/2 tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào xào đến khi vừa chín tới, trút ra đĩa.
- Tếp tục cho 1 ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua, 1/2 tỏi còn lại vào đảo, tiếp dố cho cà chua, dưa chua vào đảo trong 2 phút. Nêm chú hạt nêm và tiêu xay.
- Rửa sạch chảo, cho dầu ăn vào đun nóng, đổ hết dầu ra, chỉ để lại một ít láng chảo, cho cơm vào đảo đều. Cơm nóng các bạn co trứng, đảo đều để trứng quyện vào cơm và đỡ bị dích.
- Nêm: 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa canh xì dầu, đảo đều.
- Đến khi cơm khô các bạn cho dưa chua, thịt bò đã xào vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho cơm rang ra đĩa, rắc tiêu lên trên, cho thêm vào cọng rau mùi.
- Dọn cơm cùng với chút xì dầu và vài lát ớt tươi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Cơm rang dưa bò !
0 coment�rios:
Post a Comment