Cơm chiên tóp mỡ là món ăn đơn giản với các thành phần nguyên liệu dễ kiếm. Thỉnh thoảng các bạn có thể làm món này vào bữa sáng cho chắc dạ hoặc đổi bữa cho cả nhà nhé.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt mỡ: 150 gr
- Cơm nguội: 2 bát
- Cà chua: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Hành lá: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường.
Cơm chiên tóp mỡ
CÁCH LÀM
- Thịt mỡ các bạn nên chọn thịt mông, khi thắng mỡ sẽ giòn hơn.
- Mỡ sau khi rửa sạch các bạn đem thái hạt lựu 1 cm x 1 cm x 1 cm, để thật ráo nước.
- Cơm để thật nguội hoặc cho vào tủ lạnh, khi chiên sẽ giòn hơn.
- Cà chua, dưa chuột rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho mỡ vào chảo, để lửa vừa, khi mỡ ra hết các bạn vớt tóp để riêng, mỡ đổ ra bát dùng nấu canh và xào rau dần.
- Vẫn chảo thắng mỡ các bạn cho cơm vào đảo. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa nước mắm + 1/4 thìa cà phê đường, đảo đều.
- Khi hạt cơm từ từ nóng lên và chuyển sang trạng thái dai giòn, các bạn cho tóp mỡ, hành lá vào và đảo thêm 1 lúc.
- Tắt bếp, cho cơm ra đĩa, bày cà chua, dưa chuột thái mỏng xung quanh, rắc tiêu lên trên và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm chiên tóp mỡ!
0 coment�rios:
Post a Comment