Cơm chiên chà bông

Cơm chiên chà bông (ruốc) vừa là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, lại rất đẹp mắt. Các bạn cùng tham khỏa cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Cơm nguội: 2 bát
- Trứng gà: 2 quả
- Chà bông (ruốc): 1/3 bát con
- Hành lá: 2 cây
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay

Cơm chiên chà bông
Cơm chiên chà bông

CÁCH LÀM

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho trứng, hành lá, cơm và 1 thìa cà phê hạt nêm vào âu, trộn đều.

- Cho chảo chống dính lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, láng đều chảo. Khi dầu nóng cho hỗn hợp cơm và trứng và dàn đều, để lửa nhỏ.

- Đợi cho cơm vàng giòn thì nhẹ nhàng lật qua mặt kia, tiếp tục chiên cho vàng thì cho ra đĩa.

- Dùng kéo cắt cơm thành các miếng nhỏ, thêm sốt cà chua hoặc tương ớt, răc chà bông lên trên cùng là xong.

- Vậy là các bạn đã hoàn thành xong món Cơm chiên chà bông. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 coment�rios:

Post a Comment