Cơm chiên tỏi

Cơm chiên tỏi là món ăn rất thích hợp để "đổ bê tông" vào buổi sáng cũng như các bữa ăn khác trong ngày. Có thể dùng riêng hoặc chung với các món mặn tùy theo sở thích.

NGUYÊN LIỆU

- Cơm: 2 bát
- Tỏi: 1/2 củ
- Hành lá: 3 cọng
- Dưa chuột, cà chua, rau mùi để trang trí.
- Dầu ăn
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, đường, xì dầu, tiêu xay, mỡ tỏi.

Cơm chiên tỏi
Cơm chiên tỏi

CÁCH LÀM

- Cơm các bạn cho đĩa cho nguội hẳn. Hoặc có thể cho cơm vào ngăn mát tủ lạnh để hạt cơm se lại.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho tỏi vào phi thơm.

- Khi tỏi thơm các bạn cho cơm vào đảo.

- Nêm: 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/4 thìa cà phê đường + 1/2 thìa canh xì dầu + chút tiêu xay.

- Khi hạt cơm dai và săn lại các bạn cho hành lá và 1 thìa cà phê mỡ tỏi, đảo đều.

- Cho cơm ra đĩa, thái mỏng cà chua, dưa chuột để trang trí xung quanh, rắc rau mùi lên trên, dùng nóng.

Khi làm món này nếu muốn màu đẹp các bạn có thể cho thêm chút dầu điều. Nếu sợ cơm dính có thể đập thêm 1 quả trứng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm chiên tỏi.

0 coment�rios:

Post a Comment