Cơm chiên ngũ sắc với cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt, lạp xưởng, giò lụa... Không chỉ ngon miệng mà còn rất bắt mắt.
NGUYÊN LIỆU
- Cơm: 2 bát
- Ngô ngọt: 50 gr
- Đậu Hà Lan: 20 gr
- Lạp xưởng: 50 gr
- Giò lụa: 50 gr
- Cà rốt: 50 gr
- Trứng vịt: 1 quả
- Dầu ăn
- Gia vị: Tỏi băm, bột ngọt, hạt nêm, xì dầu, tiêu xay.
Các nguyên liệu để làm cơm chiên ngũ sắc các bạn có thể thay đổi theo sở thích cá nhân, mùa vụ, như: dưa chuột, hành tây, chả quế...
Cơm chiên ngũ sắc
CÁCH LÀM
- Cơm để chiên các bạn nên nấu hơi khô một chút, để nguội, hoặc có thể cho vào tủ lạnh 30 - 40 phút để hạt cơm khô, khi chiên sẽ săn hơn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Cho cà rốt và đậu Hà Lan vào trần sơ trong 30 giây rồi vớt ra ngâm trong bát đựng nước để giữ được độ giòn và màu sắc tươi.
- Lạp xưởng, giò lụa thái hạt lựu.
- Ngô tách lấy hạt, rửa sạch, để ráo.
- Trứng đập ra bát, đánh tan.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn. Tiếp đó cho tỏi vào phi thơm. Tỏi thơm cho đậu Hà Lan, cà rốt, ngô, lạp xưởng, giò lụa vào, đảo đều.
- Tiếp đó các bạn cho cơm vào chiên.
- Sau vài phút thì cho trứng, đảo đều.
- Nêm: 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa canh xì dầu + chút tiêu xay, đảo đều.
- Chiên đến khi hạt cơm săn lại thì tắp bếp.
- Cho cơm ra đĩa, trang trí với cà chua, dưa chuột, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Cơm chiên ngũ sắc !
0 coment�rios:
Post a Comment