Cơm chiên mắm ruốc

Mắm ruốc khi chiên lên có mùi vị rất đặc trưng. Các bạn hãy thử món cơm chiên mắm ruốc dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Cơm trắng: 2 bát
- Trứng gà: 2 quả
- Tôm khô: 30 gr
- Mắm ruốc Huế: 20 gr
- Tỏi: 3 tép
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 3 cọng
- Dầu ăn
- Gia vị: Bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu xay.

Cơm chiên mắm ruốc
Cơm chiên mắm ruốc

CÁCH LÀM

- Tôm khô các bạn cho vào nước ngâm cho nở, vớt ra để ráo.

- Cơm để thật nguội.

- Hành, tỏi đập dập, băm nhỏ, để riêng từng loại.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt xay đẹp ướp chung với 1 thìa cà phê hạt nêm. Phi thơm hành rồi cho thịt vào xào chín.

- Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho trứng vào ốp la, cho ra đĩa.

- Vẫn chảo đó các bạn cho tôm vào đảo qua, cho ra bát.

- Thêm chút dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, tỏi thơm cho mắm ruốc vào đảo.

- Tiếp đó trút toàn bộ cơm vào, đảo đều.

- Nêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/4 thìa cà phê đường + chút tiêu xay, đảo đều. Lưu ý: Vì mắm ruốc có vị mặn sẵn nên các bạn nêm ít gia vị mặn thôi nhé.

- Khi hạt cơm dai và săn các bạn cho hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.

- Cho cơm ra đĩa, xếp trứng, thịt xay, tôm khô vào, trang trí bằng cà chua, dưa chuột thái lát mỏng.

- Khi ăn trộn đều cơm với trứng, thịt, tôm khô rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Cơm chiên mắm ruốc !

0 coment�rios:

Post a Comment