Cơm cháy chả cá là món ăn chơi với cơm cháy giòn, cả cá ngọt, thơm phức mùi thì lá. Món ăn này rất hợp với những hôm mát giời.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt cá thác lát: 200 gr
- Gạo nếp thơm: 150 gr
- Tỏi xay: 10 gr
- Hành tím băm: 10 gr
- Tương ớt: 30 ml
- Lá dứa: 200 gr
- Thì là: 20 gr
- Dưa chuột: 50 gr
- Cà chua: 50 gr
- Xà lách: 50 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường.
Cơm cháy chả cá
CÁCH LÀM
- Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cá thác lác các bạn cho vào âu inox quết dẻo. Tiếp đó cho thì là, tỏi xay, hành tím băm, quyết thêm 1 lúc nữa, chia thành các viên nhỏ vừa ăn.
- Lá dứa rửa sạch, cho vào cối xanh sinh tố xay nhỏ, lọc lấy nước cốt.
- Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi nấu chín cùng với lá dứa. Nếu có thời gian thì các bạn ngâm gạo nếp với nước qua đêm, vớt ra để ráo rồi mới trộn với lá dứa, hấp chín.
- Cán mỏng cơm, cắt thành từng miếng vuông hoặc tròn nhỏ, phết chả cá lên trên, để riêng.
- Đun nóng dầu ăn, cho cơm bọc chả cá vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Dọn cơm cháy chả cá ra đĩa, trang trì theo sở thích, ăn kèm với tương ớt, xà lách, và dưa chuột, cà chua thái mỏng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Cơm cháy chả cá !
0 coment�rios:
Post a Comment