Cá chiên xóc tỏi ớt

Cá chiên xóc tỏi ớt có thể dùng với cơm hoặc ăn chơi cũng rất thú vị. Cá giòn dai, trong mềm ngọt, thơm phức tỏi, lại có chút cay cay của ớt. Món ăn này đặc biệt phù hợp với những ngày thu mát trời. Các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Phi lê cá: 500 gr
- Lòng trắng trứng: 1/2 quả
- Ớt băm: 10 gr
- Lạc rang giã dập: 30 gr
- Nước mắm: 2 thìa
- Nước cốt chanh: 1 ít
- Dầu ăn
* Gia vị làm nước sốt: 8 tép tỏi bằm + 30 gr ớt băm + 1 nhánh rau mùi tươi + 1 cây hẹ nhỏ + 8 thìa canh giấm trắng + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh nước mắm.

Cá chiên xóc tỏi ớt
Cá chiên xóc tỏi ớt

CÁCH LÀM

- Phi lê cá các bạn có thể dùng cá tra, cá quả, cá rô phi, hoặc các loại cá khác tùy theo sở thích. 

- Phi lê cá mua về rửa cho thật sạch, để ráo, dùng giấy thấm cho thật khô bề mặt.

- Ướp cá với 2 thìa canh nước mắm + lòng trắng trứng gà + 10 gr ớt băm + 30 gr lạc rang. Đi bao tay nấu ăn, trộn đều rồi để 20 phút cho các gia vị ngấm vào bên trong cá.

- Các gia vị làm nước sốt cho vào bát con, khuấy đều, để riêng.

- Làm nóng chảo dầu ăn, cho cá vào chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng cả 2 mặt (khi cho cá vào chiên nên gạt hết gia vị tâm ướp để gia vị không bị cháy, ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn).

- Cá chín gắp ra để ráo dầu, cho ra đĩa sâu lòng, rưới sốt lên trên, cuối cùng vắt 1 chút nước cốt chanh, trộn đều và thường thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Cá chiên xóc tỏi ớt !

0 coment�rios:

Post a Comment