Bánh mì nướng bơ tỏi

Bánh mì nướng bơ tỏi thơm ngon, giòn rụm, với mùi thơm phức của bơ tỏi, thêm chút đậm đà của gia vị sẽ quyến rũ được cảm giác của các thành viên trong gia đình.

NGUYÊN LIỆU

- Bánh mì: 2 cái
- Bơ lạt: 30 gr
- Tỏi khô: 2 củ
- Rau mùi
- Đường: 1 thìa
- Muối: 1/2 thìa cà phê

Bánh mì nướng bơ tỏi
Bánh mì nướng bơ tỏi

CÁCH LÀM

- Bánh mì các bạn cắt thành các lát có độ dày  - 3 cm. Xếp bánh vào khay nướng đã được lót sẵn giấy nướng. 

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhuyễn.

- Cho bơ vào lò vi sóng, bắn cho tan chảy.

- Trộn bơ, tỏi, rau mùi, thêm đường và muối.

- Dùng thìa phết đều bơ tỏi lên bề mặt miếng bánh mì. Khi bết các bạn chỉ nên sử dụng lượng bơ tỏi vừa đủ ướt mặt bánh, không nên cho quá nhiều khiến cho bánh nhanh bị ỉu sau nướng.

- Cho vào lò nướng tiếp ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút cho đến khi bánh chuyển sang mà vàng đều, đẹp mắt.

- Sau khi bánh chín vàng 1 mặt, các bạn lấy ra, tiếp tục phết bơ tỏi lên mặt còn lại, cho vào lò nướng thêm 10 phút.

- Tắt bếp, lấy bánh ra, dọn cùng với xúc xích, thịt nguội, thêm chút tương cà chua, tương ớt hoặc sốt mayonnaise để chấm sẽ rất ngon.

Vậy là các bạn đã có món bánh mì nướng bơ tỏi ngon lành cho bữa sáng rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

0 coment�rios:

Post a Comment