Bánh mì kẹp thịt bò nướng

Bánh mì kẹp thịt bò nướng là món ăn sáng rất ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Bánh mì gion tan, thịt bò đậm đà, dưa chuột thanh mát, thơm phức rau mùi và thịt nướng, lại thêm chút tương ớt cay...

NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò: 500 gr
- Bánh mì: 5 ổ
- Sả băm: 1 củ
- Tương đen: 2 thìa canh
- Tương ớt: 1/2 bát
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Mật ong: 2 thìa canh
- Đường trắng: 1 thìa canh
- Tiêu xay: 5 gr
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 100 ml
- Dầu mè: 1 thìa canh
- Giấm: 2 thìa canh
- Dưa chuột: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Rau mùi: 5 gr

Bánh mì kẹp thịt bò nướng
Bánh mì kẹp thịt bò nướng

CÁCH LÀM

- Thịt bò các bạn rửa sạch, để ráo. Dùng cán dao đập cho thịt bò mềm, sau đó đem xay nhuyễn.

- Cho thịt bò vào 1 âu sạch, cho sả băm + muối + dầu hào + mật ong + tiêu xay + hạt nêm + tỏi băm + dầu ăn, trộn đều. Ướp trong 1h cho ngấm gia vị.

- Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng vừa ăn.

- Rau mùi rửa sạch, để ráo.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi. Trộn cà rốt với giấm - đường - muối, vị hơi chua. Để 15 phút cho và rốt ngấm gia vị rồi vắt ráo nước.

- Đun nóng dầu ăn, cho chút tỏi vào phi thơm. Cho 2 thìa tương đen và 1 thìa cà phê đường vào nồi, thêm chút nước lọc, đun sôi rồi tắt bếp, đổ ra bát để riêng.

- Thịt bò sau khi ướp các bạn thoa chút dầu ăn lên lòng bàn tay, xúc 1 thìa thịt bào vào giữa, vừa dàn mỏng vừa xoay để bọc thịt vào que xiên. Tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu.

- Xếp thịt bò lên vỉ nướng, quét 1 lớp dầu ăn hoặc dầu mè để khi nướng thịt bóng đẹp, không bị khô.

- Khi thịt chín các bạn rút hết que. Xẻ dọc ổ bánh mì, phết một ít tương đen vào bánh, thêm 1 - 2 xiên thịt bò, thêm dưa chuột, cà rất muối chua, rau mùi và tương ớt (tùy sở thích ăn cay), kẹp bánh mì lại, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm Bánh mì kẹp thịt bò nướng!

0 coment�rios:

Post a Comment