Cánh gà chiên hành là món ăn ngon với cánh gà vàng rộm, ngoài giòn, trong mềm, thơm phức mùi gia vị, thêm chút cay nhẹ của ớt.
NGUYÊN LIỆU
- Cánh gà: 300 gr
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hành tím: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Tỏi: 3 tép
- Hành lá: 1 nhánh
- Dầu ăn
- Gia vị: rượu trắng, hạt nêm, xì dầu, tiêu xay, đường.
Cánh gà chiên hành
CÁCH LÀM
- Cách gà mua về các bạn rửa sạch, để ráo.
- Ướp cánh gà với 1 thìa cà phê rượu + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa canh xì dầu + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1/2 thìa cà phê đường, để 30 phút cho ngấm.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho cánh gà vào chiên vào lửa vừa, đến khi cánh gà vàng giòn.
- Vớt cánh gà ra, chỉ để lại 1 chút láng chảo, cho tỏi, hành lá, hành tím và gừng vào xào thơm, cho cánh gà vào xóc đều, tắt bếp.
- Cho cánh gà ra đĩa, trang trí theo sở thích, dùng ăn cơm hoặc món nhậu với bia đề rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cánh gà chiên hành !
0 coment�rios:
Post a Comment