Gỏi cuốn tôm thịt

Gỏi cuốn tôm thịt có sự kết hợp của nhều loại nguyên liệu khác nhau, vừa ngon lại rất giàu dinh dưỡng.

NGUYÊN LIỆU

- Tôm: 500 gr
- Thịt lợn: 500 gr
- Bánh tráng cuốn
- Rau diếp
- Húng bạc hà
- Dưa chuột: 1 quả
- Lá hẹ: 20 gr
- Bún: 250 gr

Gỏi cuốn tôm thịt
Gỏi cuốn tôm thịt 

CÁCH LÀM

- Tôm mua về các bạn hấp chín, bóc vỏ, bỏ chỉ tôm.

- Thịt lợn rửa sạch, luộc chín, thái miếng mỏng vừa ăn.

- Rau xà lách, húng bạc hà, hẹ rửa sạch.

- Dưa chuột chẻ nhỏ.

- Bánh tráng gói trong lá chuối tươi 30 phút khiến bánh dễ cuốn chứ không giòn, dễ gẫy. Sau đó, lần lượt đặt lá xà lách lên bánh, tiếp thep là bún, thịt, lá bạc hà và dưa chuột rồi cuộn bánh lại.

- Khi cuốn được nửa vòng thì các bạn xếp tôm và lá hẹ vào, rồi cuốn hết bánh. Làm tương tự với phần bánh đa nem và các nguyên liệu còn lại.

- Dọn gỏi cuốn tôm thịt với nước mắm chua ngọt hoặc mắm me, mắm tôm chua (Huế).

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Gỏi cuốn tôm thịt !

0 coment�rios:

Post a Comment