» Thịt gà nấu lá quế
» Thịt gà kho gừng
» Gà rang muối
NGUYÊN LIỆU
- Mướp hương: 02 quả- Lòng gà: 02 bộ
- Hành hoa
- Giá đỗ: 0,1 kg
- Hành củ: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: mì chính, hạt nê, nước mắm, tiêu...
Lòng gà xào mướp
CÁCH LÀM
- Lòng gà bóp với dấm, muối, rửa vài nước cho sạch, để ráo.- Thái lòng gà và ươp với chút mì chính, mắm, tiêu để 15 phút cho ngấm
- Mướp gọt (hoặc cạo) vỏ, thái vát, dầy khoảng 1,5 cm
- Hanh khô đập dập, băm nhỏ.
- Hành hoa cắt rễ, rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Bắc chảo lên bêp, phi thơm hành khô, cho lòng gà vào xào chín tơi rồi trút ra bát riêng.
- Cho mướp và giá vào xào chung, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính. 1 thìa cà phê nước mắm, tới khichín thì cho hành hoa, lòng gà vào đảo chung. Sau đó xúc lòng gà xào mướp ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment