Sau khi thưởng thức qua gà nấu lá giang, gà nấu nấm, hay gà nấu kim chi chúng ta cũng nên thưởng thức qua canh gà nấu lá quế. Món ăn này lạ miệng và khá thơm ngon, dùng chung với cơm rất tốt.
NGUYÊN LIỆU
- Gà ta làm sẵn: 1/2 con- Rau quế: 1 mớ vừa
- Sả: 1 củ
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, đường, hạt nêm, mì chính.
- Bún tươi.
Rau húng (quế) là loại rau thơm rất phổ biến mà ko phải bạn nào cũng biết đâu nhé |
CÁCH LÀM
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành, tỏi kho bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ. Sả đập dập, băm nhỏ.- Ướp gà với 1/2 hành tỏi khô, cùng với một ít hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa nước mắm, trộn đều, ướp khoảng 2h.
- Rau quế nhặt rửa sạch, để ráo rồi thái làm 3,4.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi còn lại, cho thêm ớt bột và sả vào đảo cùng.
- Cho thịt gà vào đảo đều, xào trên lửa vừa cho tới khi thịt săn lại.
- Cho một lít nước vào, nêm: 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa cà phê đường. Đun sôi, hớt bọt rồi vặn lửa nhỏ đin tới khi thịt gà chín mềm.
Thịt gà nấu lá quế thơm ngon |
- Cuối cùng, khi thịt gà chín thì tắt bếp, thêm rau quế vào, trước khi ra cho chút mỡ tỏi rồi múc ra bát lớn dùng Gà nấu lá quế chung với bún hoặc cơm trắng.
0 coment�rios:
Post a Comment