Tôm nướng bơ tỏi

Tôm thì Bí Ngô thích nhất là hấp. Nhưng đi đám cưới, ăn tiệc không hiểu sao tôm lại cứ đem chao dầu, cảm giác ăn phí chết đi được. Nếu thích ăn khô thì làm tôm nướng bơ tỏi có phải là vừa thơm vừa ngon không!?


NGUYÊN LIỆU

- Tôm đất (hoặc tôm sú): 500 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Bơ: 30 gr
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu xay, chanh tươi

Tôm nướng bơ tỏi
Tôm nướng bơ tỏi

CÁCH LÀM

- Để có món tôm nương bơ tỏi thơm ngon đúng điệu đầu tiên các bạn đem tôm cắt bỏ râu, chân, dùng dao sắc xẻ một đường trên lưng tôm, bỏ chỉ đen.

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Bơ hơ nóng hoặc quay trong lò vi sóng cho tan chảy.

- Cho 1 thìa muối nhỏ, 1/2 thìa hạt nêm, tiêu vào bơ đã tan chảy, trộn đều.

- Dùng xiên nhọn xiên vào từng con tôm, phớt đều hỗn hợp bơ tỏi lên thân tôm, để 20 phút cho ngấm rồi mới nướng.

- Trong khi chờ tôm ngấm thì các bạn chuẩn bị bếp than hoa.

- Cho tôm lên vỉ nướng và nướng chín (các bạn cũng có thể dùng lò nướng điện, nướng tôm ở 180 độ C trong 7 - 8 phút - tùy theo tôm to, nhỏ).

- Khi tôm chín các bạn cho ra đĩa (dưới lót xà lách) và chấm Tôm nướng bơ tỏi với muối tiêu chanh.

0 coment�rios:

Post a Comment