Sườn sụn rang muối

Mát giời rồi, làm đĩa sườn sụn rang muối, giòn giòn, dai dai, mằn mặn hậu ngọt, lai rai với bia thì ngon phải biết.

» Củ cải cuộn thịt hấp
» Canh sườn củ cải muối
» Củ cải xào thịt băm

NGUYÊN LIỆU

- Sườn non: 500 gr
- Lá lốt: 200 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Sả cây: 20 gr
- Gừng: 10 gr
- Riềng: 10 gr
- Hành tím: 10 gr
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm món Sườn sụn rang muối ngon
Sườn sụn rang muối

CÁCH LÀM

- Để có món sườn sụn rang muối ngon đầu tiên các bạn rửa sạch sườn sụn, chặt miếng vừa ăn rồi đem luộc qua, sau đó rửa sạch sườn rồi cho sườn ra tô. Tiếp đó các bạn thêm hỗn hợp trứng gà + bột năng + 1 thìa cafe hạt nêm + 1/2 thìa cafe bột ngọt + 1/2 cafe thìa tiêu + 1 cafe đường và trộn đều, ướp sườn chừng 30 phút cho ngấm gia vị.

- Lá lốt rửa sạch thái chỉ.

- Gừng + riềng cạo vỏ, thái chỉ.

- Sả cây + hành tím bóc vỏ, thái mỏng.

- Trứng gà các bạn cho ra bát đánh tan đều. Thêm 2 thìa cafe bột năng và đánh đều lại.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu và cho sườn vào chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

- Vẫn sử dụng chảo vừa chiên sườn ở trên các bạn cho lá lốt + gừng + sả + riềng + hành tím vào phi thơm + vàng giòn rồi cho ra đĩa.

- Bắc 1 chảo khác lên bếp, các bạn cho 2 thìa cafe muối hạt vào rang khoảng 2 phút rồi cho sườn + hỗn hợp nguyên liệu phi thơm ở trên vào xóc đều tay trên lửa lớn chừng 1 phút là được.

- Cho sườn rang muối ra đĩa, ăn cùng muối tiêu chanh và ớt tươi (Xem thêm: cách làm muối tiêu chanh).

* Cách làm muối rang
- 1 nắm tay gạo nếp + 1 nắm tay đậu xanh đã đãi vỏ (màu vàng) + 1/2 thìa cafe muối hạt.

- Gạo nếp đậu xanh đem ngâm, rửa sạch để ráo nước rồi rang lên.

-  Rang đến khi chín vàng đều, cho muối hạt vào rang cùng.

- Tắt bếp, để nguội cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn là được hỗn hợp bột muối.
Xem chi tiết: Cách làm muối rang cho các món rang muối

0 coment�rios:

Post a Comment