Canh sườn củ cải muối

Canh sườn củ cải muối với nguyên liệu chính là củ cải không những có tác dụng phòng và chữa các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, mà còn rất thơm ngon, lạ miệng.

» Củ cải xào thịt băm
» Sườn non rang thính
» Sườn sốt tàu xì

NGUYÊN LIỆU

- Sườn lợn: 300 gr
- Củ cải muối: 150 g
- Hành lá: 20 gr
- Rau mùi: một ít
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: muối, tiêu, đường, mì chính.

Cách làm món Canh sườn củ cải muối ngon
Canh sườn củ cải muối

CÁCH LÀM

- Củ cải muối các bạn ngâm trong nước có pha ít muối để giảm độ mặn của củ cải.

- Củ cải muối thái lát xéo dày 2mm, ngâm nước có pha muối trong 1-2 h cho bớt mặn, vắt cho ráo. 

- Sườn chọn sườn non, xương nhỏ, thịt dày ít mỡ và có màu hồng sẽ rất ngon cho món canh.

- Sườn lợn chặt khúc dài 4cm, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa tiêu xay và 1 thìa hạt nêm, để ngấm 15-30 phút.

- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.

- Hành tím lột vỏ, đập dập.

- Các bạn nấu nước ấm, cho hành tím đập dập và sườn vào nấu sôi, giảm lửa, hớt bọt kĩ, hầm khoảng 15 phút. Sau đó thêm củ cải vào ninh cho sườn và củ cải chín mềm , nêm vào 1 ít mì chính, 1/2 thìa muối cho vừa ăn.

- Múc Canh sườn củ cải muối ra tô trang trí hành lá và rau mùi lên trên, dùng nóng với cơm, canh.

0 coment�rios:

Post a Comment