Bánh bao trứng muối

Bánh bao trứng muối với sự giao thoa của lớp vỏ bánh bao mềm mịn, thơm lừng cùng với phần nhân trứng muối mặn mà, tan chảy là đặc điểm hấp dẫn của món ăn yêu thích này.

» Bánh bao xá xíu

NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu cho phần vỏ Bánh bao trứng muối

- Bột mì: 600 gr
- Đường: 120 gr
- Bột men: 8 gr
- Bột nở: 12 gr
- Nước 500: ml

Nguyên liệu cho phần nhân Bánh bao trứng muối

- Trứng muối: 10 quả
- Dầu ăn: 75 ml
- Đường :150 gr
- Sữa bột: 20gr
- Sữa đặc không đường Carnation: 100gr

Bánh bao trứng muối

CÁCH LÀM

Cách làm nhân bánh bao trứng muối

- Trứng muối các bạn chưng chín lòng đỏ trong khoảng 10 phút rồi lấy ra nghiền nhỏ.

- Tiếp đó các bạn cho các nguyên liệu còn lại vào nhào nhuyễn rồi giữ lạnh trong tủ đông. Trong thời gian đó chúng ta sẽ đi làm vỏ bánh.

Cách làm vỏ Bánh bao trứng muối

- Đánh đều hỗn hợp bột mì, đường, bột men mọt, bột nở và nước. Các bạn chú ý đánh cho tan đường và thành hỗn hợp mịn, nhuyễn.

- Nhào nặn thành miếng bột dài rồi cắt nhỏ thành từng phần khoảng 2-3cm. Cán thành miếng mỏng hình tròn để bọc nhân trứng muối

- Lấy một ít nhân cho vào giữa vỏ và nặn tròn. Cứ vậy các bạn làm tương tự cho hết nhân và vỏ, rồi đặt bánh vào trong lồng ủ 1 tiếng để bột nở lên.

- Đun nước sôi, cho lồng bánh vào hấp trong 6-7 phút với lửa vừa. Sau đó để trong lồng chừng 2-3 phút.

Như vậy là món bánh bao trứng muối đã sẵn sàng để thưởng thức, chúc các bạn ngon miệng.

0 coment�rios:

Post a Comment