Vịt nấu giả cầy

Mát giời thế này ăn vịt nấu giả cầy rất hợp. Những miếng thịt vịt mềm ngọt, nóng hổi quyện hương thơm đặc trưng của riềng, đậm đà của mắm tôm, chút chua dịu của mẻ sẽ là món ăn ngon cho cả gia đình.

» Vịt kho chuối xanh
» Cà ri vịt quay


NGUYÊN LIỆU
- Vịt: 1/2 con 
- Nghệ băm: 1 thìa
- Mắm tôm: 1 thìa
- Tỏi băm: 1 thìa
- Hành băm: 1 thìa
- Riềng băm nhỏ: 2 thìa
- Mẻ: 3 thìa
- Dừa tươi: 1 quả
- Chanh tươi:  1 quả 
- Rượu gừng: 1 ít
- Rau mùi, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối.

Vịt nấu giả cầy
Vịt nấu giả cầy 

CÁCH LÀM

- Vịt mua về các bạn rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong, sau đó rửa lại bằng rượu gừng để vịt không có mùi hôi. 

- Nướng vịt sơ qua bằng than hoa ( hoặc dùng kẹp nướng trên bếp ga) để da vịt hơi cháy xém và dậy mùi thơm.

- Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

- Ướp thịt vịt với: 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nghệ băm, 1 thìa mắm tôm, 1/2 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa riềng băm, 3 thìa canh nước mẻ. Trộn đều gia vị để vịt thấm khoảng 40 phút trước khi nấu.

- Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho 1/2 thìa tỏi băm vào phi thơm, trút thịt vịt vào xào.

- Đến khi miếng thịt săn lại thì các bạn chế nước dừa xiêm vào. Đun lửa liu riu để thịt vịt chín mềm.

- Đến khi nước hơi cạn, sánh vàng thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó các bạn cho 1 thìa riềng băm vào giúp món ăn thơm ngon hơn.

- Cuối cùng cho rau mùi, mùi tàu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

- Cho vịt giả cầy ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với vịt nấu giả cầy !

0 coment�rios:

Post a Comment