Thịt vịt nấu thơm

Vịt nấu thơm là món ăn ngon, thơm ngọt mà không ngấy. Món sự kết hợp của thịt vịt và rau quả, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

» Thịt vịt xào bầu
» Vịt nấu giả cầy
» Vịt kho chuối xanh

NGUYÊN LIỆU

- Thịt vit: 800 gr 
- Thơm: 1 trái 
- Dừa tươi: 1 trái
- Hành tây: 1 củ 
- Cà chua bi: 5 trái 
- Nước ép thơm: 1 chén
- Nước dùng gà: 600 ml
- Đinh hương, quế chi, lá thơm; Ớt sừng, gừng, nước cốt hành tím
- Dầu ăn, dầu điều, bột năng
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, rượu;Nước tương; Hạt nêm.

Thịt vịt nấu thơm
Thịt vịt nấu thơm

CÁCH LÀM

- Vịt mua về các bạn dùng gừng giã và rượu rửa sạch da vịt để tẩy mùi hôi lông, sau đó xả sạch, để ráo. 

- Dùng dao sắc khứa vài đường trên da vịt rồi chiên cho ra bớt mỡ. Các bạn cũng khứa dọc bên trong má đùi và đùi vịt để dễ thấm gia vị khi ướp. 

- Ướp vịt với 2 thìa nước cốt hành tím, 2 thìa nước tương, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1.5 thìa hạt nêm để thấm 30 phút.

- Thơm gọt vỏ, bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 ít đường và muối. 

- Dừa tươi chặt lấy nước. 

- Hành tây bỏ vỏ, cắt múi.

- Ớt sừng cắt lát. 

- Hòa tan 1 thìa bột năng với 1/2 chén nước.

- Cho vịt vào nồi nấu không cần dầu, nêm 1 thìa dầu điều, 1 nhánh quế, 4 - 5 nụ đinh hương, 1 nhánh lá thơm; cho thêm 1 chén nước cốt thơm và nước dừa tươi. Các bạn nấu lửa to đến khi sôi thì giảm lửa, nêm 1 thìa hạt nêm, cho thơm và hành tây vào rồi nấu đến khi vịt chín mềm. 

- Tiếp đó khuấy bột năng cho vào từ từ đến khi nước sánh vừa, tắt bếp.

- Múc thịt vịt nấu thơm ra đĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và trang trí với ngò rí, ăn kèm bánh mì, Nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt vịt nấu thơm !

0 coment�rios:

Post a Comment