» Tràng lợn hấp gừng răm
» Thịt ba chỉ kho cà rốt
» Thịt ba chỉ kho nấm
NGUYÊN LIỆU
- Sườn non: 200 gr- Tương đậu nành: 1 thìa
- Tỏi: 3 tép
- Ớt tươi: 1 quả
- Hành lá: 20 gr
- Bột bắp 1 thìa
- Gạo nấu cơm: 1 bát
- Gia vị: 1/2 thìa cà phê tiêu; 1 thìa canh dầu hào; 1 thìa cà phê rượu trắng; 1/2 thìa cà phê dầu mè; 1/3 thìa cà phê đường; 1/3 thìa canh nước mắm ngon.
Sườn non hấp cơm
CÁCH LÀM
- Sườn non các bạn rửa sạch với nước có pha chút muối, sau đó xả qua nước lạnh.- Luộc sơ sườn trong khoảng 5 phút, sau đó đổ sườn ra ra rổ để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.
- Tiếp đó các bạn cho sườn non vào tô. Ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu; 1 thìa canh dầu hào; 1 thìa cà phê rượu trắng; 1/2 thìa cà phê dầu mè; 1/3 thìa cà phê đường; 1/3 thìa canh nước mắm ngon, rượu và bột bắp vào sườn. Sau đó cho tỏi, ớt, hành lá, bột bắp vào trộn đều cho sườn ngấm gia vị.
- Gạo vo sạch cho vào nồi cùng với 1 thìa cà phê dầu, và lượng nước giống như bạn nấu cơm bình thường, bắc lên bếp nấu.
- Khi cơm gần chín các bạn hãy cho sườn non vào đậy kín nắp (vặn lửa nhỏ) nấu cho đến khi cơm và sườn chín thìa tắt bếp.
- Vậy là bạn đã có món sườn non hấp cơm ngon lành rồi đấy, chúc các bạn ngon miệng!
0 coment�rios:
Post a Comment