» Tôm càng chiên bơ tỏi
NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 300 gr- Tỏi băm: 1/2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Đường: 2 thìa
- Bột ngọt: 1 thìa
- Hành lá: 20 gr
Tôm rim mặn ngọt
CÁCH LÀM
- Tôm mua về các bạn rửa sạch rồi cắt bỏ bớt râu, chân.- Xóc một chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa đường vào chảo, bật bếp, chờ đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián cho 2 thìa nước nóng vào đun sôi, tắt bếp, đổ nước màu ra bát nhỏ.
- Hành tỏi bạn băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn.
- Khi hành tỏi thơm các bạn cho tôm vào đảo đều đến khi săn lại.
- Tiếp đó cho 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường cùng nước sốt vừa nấu phía trên vào. Đảo đều để tôm ngấm gia vị.
- Khi đã cạn nước, cho hành lá thái nhỏ và 1 chút bột ngọt vào tôm rồi bắc ra.
Trút tôm rim ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng và canh.
0 coment�rios:
Post a Comment