Tôm rim mặn ngọt

Món tôm rim mặn ngọt là món mặn, thường được dùng chung với cơm rất ngon.

» Tôm càng chiên bơ tỏi

NGUYÊN LIỆU

- Tôm tươi: 300 gr
- Tỏi băm: 1/2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Đường: 2 thìa
- Bột ngọt: 1 thìa
- Hành lá: 20 gr

Tôm rim mặn ngọt
Tôm rim mặn ngọt

CÁCH LÀM

- Tôm mua về các bạn rửa sạch rồi cắt bỏ bớt râu, chân.

- Xóc một chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

- Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

- Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa đường vào chảo, bật bếp, chờ đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián cho 2 thìa nước nóng vào đun sôi, tắt bếp, đổ nước màu ra bát nhỏ.

- Hành tỏi bạn băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn.

- Khi hành tỏi thơm các bạn cho tôm vào đảo đều đến khi săn lại.

- Tiếp đó cho 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường cùng nước sốt vừa nấu phía trên vào. Đảo đều để tôm ngấm gia vị.

- Khi đã cạn nước, cho hành lá thái nhỏ và 1 chút bột ngọt vào tôm rồi bắc ra.

Trút tôm rim ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng và canh.

0 coment�rios:

Post a Comment