Tôm rim nước dừa, thêm vài lát dưa leo là đủ để đánh bay nồi cơm!
» Đậu bắp xào tôm tươi
NGUYÊN LIỆU
- Tôm đất: 500 gr- Dừa xiêm: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: đường, dầu ăn, bột nêm, nước mắm
Tôm rim nước dừa
CÁCH LÀM
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, bỏ chỉ đen trên lưng.- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Dừa xiêm chặt lấy nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi tỏi cho vàng.
- Khi tỏi vàng các bạn trút tôm vào xào đến khi thịt tôm chuyển sang màu đỏ. Nêm thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê bột nêm.
- Chờ đến khi tôm sôi các bạn mới trút nước dừa xiêm vào.
- Hạ lửa, nấu trên lửa riu riu cho gia vị thấm vào thịt tôm, đến khi nước cạn dần, tôm có mùi thơm thì tắt bếp.
- Trút tôm rim nước dừa ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm!
0 coment�rios:
Post a Comment