Tôm rim nước dừa

Tôm rim nước dừa thật là món ăn ngon, thường dùng trong bữa cơm gia đình.

Tôm rim nước dừa, thêm vài lát dưa leo là đủ để đánh bay nồi cơm!

» Đậu bắp xào tôm tươi

NGUYÊN LIỆU

- Tôm đất: 500 gr
- Dừa xiêm: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: đường, dầu ăn, bột nêm, nước mắm

Tôm rim nước dừa
Tôm rim nước dừa

CÁCH LÀM

- Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, bỏ chỉ đen trên lưng.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Dừa xiêm chặt lấy nước.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi tỏi cho vàng.

- Khi tỏi vàng các bạn trút tôm vào xào đến khi thịt tôm chuyển sang màu đỏ. Nêm thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê bột nêm.

- Chờ đến khi tôm sôi các bạn mới trút nước dừa xiêm vào.

- Hạ lửa, nấu trên lửa riu riu cho gia vị thấm vào thịt tôm, đến khi nước cạn dần, tôm có mùi thơm thì tắt bếp.

- Trút tôm rim nước dừa ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm!

0 coment�rios:

Post a Comment