Tôm kho trứng cút là món mặn, dùng chung với cơm, vừa thơm ngon lại rất nhiều dinh dưỡng.
» Tôm kho tộ
» Bèo tây xào tôm tươi
» Tôm rán sốt cà chua
» Tôm kho tộ
» Bèo tây xào tôm tươi
» Tôm rán sốt cà chua
NGUYÊN LIỆU
- Tôm đất: 400 gr
- Trứng cút: 10 - 15 quả
- Dầu điều
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Gia vị: muối, đường, nước mắm.
Tôm kho trứng cút
CÁCH LÀM
- Tôm các bạn bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó để tôm lên rổ cho ráo nước.
- Cho tôm vào âu, thêm vào tôm 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
- Trứng cút luộc chín, vớt ra ngâm trứng vào âu nước lạnh, để nguội rồi bóc bỏ vỏ.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun nóng một ít màu dầu điều để tạo màu, phi thơm hành khô, cho tôm vào đảo đều để tôm săn lại. Tiếp đó các bạn thêm một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường vào nồi tôm, đảo đều, để lửa sôi bùng lên thì vặn lửa nhỏ lại, đun tiếp khoảng 5 phút.
- Cho tiêp strứng cút vào kho cùng, đảo nhẹ tay. Nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích. Nếu cạn nước thì các bạn đổ vào nồi tôm một ít nước sôi, nhưng không nên đổ quá nhiều.
- Đun đến khi tôm, trứng và phần nước kho hơi sệt, các bạn tắt bếp thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào.
- Múc Tôm kho trứng cút ra đĩa hay bát lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm kho trứng cút !
0 coment�rios:
Post a Comment