Thịt ba chỉ quay giòn bì

Thịt ba chỉ quay giòn bì thơm phức, mềm ngọt với lớp bì giòn tan sẽ là món ngon được cả nhà yêu thích.

» Thịt ba chỉ kho gừng

NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ: 500 gr
- Muối: 2,5 gr
- Rượu nấu ăn: 10 ml
- Xì dầu: 5 ml
- Hành lá: 20 gr
- Gừng: 3 lát
- Dầu ăn để phết lên thịt
* Hỗn hợp gia vị
- Muối: 5 gr
- Đường: 5 gr
- Ngũ vị hương: 5 gr

Thịt ba chỉ quay giòn bì
Thịt ba chỉ quay giòn bì

CÁCH LÀM

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho thịt vào trong một nồi nước với gừng + hành + rượu.

- Đun sôi nồi nước rồi để liu riu trong 15 phút cho đến khi thịt chín khoảng 70%.

- Sau đó, các bạn cho thịt ra, rửa lại dưới nước lạnh rồi để ráo.

- Sử dụng tăm tre, hoặc xiên nhọn đâm lên phần bì của miếng thịt, rắc muối lên xung quanh thịt, thoa đều.

- Các bạn lật phần mặt thịt lên, rưới xì dầu lên thịt rồi lần lượt rắc các gia vị khác. Ướp trong 2 tiếng.

- Bọc thịt bằng giấy bạc (chỉ bọc phần thịt, không bọc phần da).

- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 250 độ C rồi cho thịt vào, mặt da quay lên trên. Các bạn nướng thịt từ 30 - 40 phút cho đến khi bì lợn nổ phồng lên, giòn.

- Cho thịt ba chỉ nướng ra, bỏ giấy bạc, dùng chổi phết dầu ăn lên xung quanh miếng thịt và nướng cho tới khi thịt chín hẳn và da thật giòn ở 220 độ C.

- Cắt thịt quay thành miếng vừa ăn, dọn cùng với tương ớt, dưa kiệu muối hay hành muối đều ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Thịt ba chỉ quay giòn bì !

0 coment�rios:

Post a Comment