Ngọt thơm Cá lóc kho bầu

Ngọt thơm Cá lóc kho bầu, khi ăn miếng bầu ngọt lịm, cá bùi bùi, béo béo... là món ngon dân dẫ, mang đậm phong vị đồng quê.

» Cá trê nướng muối ớt

NGUYÊN LIỆU

- Cá lóc: 01 con (khoảng 600 – 800 gr)
- Bầu: 01 quả (500 gr)
- Hành lá: 20 gr
- Hành tím: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, nước hàng, đường, dầu ăn

Ngọt thơm Cá lóc kho bầu
Cá lóc kho bầu

CÁCH LÀM

- Cá lóc các bạn đánh sạch vảy, loại bỏ ruột rồi đem rửa cá cùng với 1 chút nước cốt chanh cho sạch nhớt.

- Bầu gọt vỏ, bỏ ruột và cắt khúc vùa ăn.

- Hành lá nhặt rửa sạch thái nhỏ.

- Hành tím bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

- Ớt băm nhỏ.

- Cắt cá làm 2 - 3 khúc, khía trên thân để khi ướp ngấm gia vị hơn. Ướp vào cá 2 thìa nước mắm, 1 chút muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 ít hành băm nhỏ. Để trong 15 phút cho cá thấm gia vị rồi đem cá đi chiên đến khi thịt cá săn lại. Cho cá vào nồi.

- Chảo rán cá sau đó các bạn gạn bớt dầu ăn, chỉ để một chút láng chảo, cho bầu vào xào sơ rồi trút sang nồi cá. Thêm vào nồi một ít nước sao cho xâm xấp bầu, đun sôi, nêm 1 chút nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ tiêu, đường, ớt băm nhỏ.

- Các bạn kho nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.

- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá lóc kho bầu !

0 coment�rios:

Post a Comment