» Ngọt thơm Cá lóc kho bầu
» Cá trê nướng muối ớt
NGUYÊN LIỆU
- Cá thu: 300 gr- Cà chua: 250 gr
- Mẻ ngấu: 150 gr
- Hành lá: 50 gr
- Thì là: 50 gr
- Ớt tươi
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: bột nêm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.
Canh cá thu nấu mẻ
CÁCH LÀM
- Cá thu các bạn rửa sạch qua nước muối loãng, để ráo, cắt khúc vừa ăn.- Cà chua thái nhỏ, để lại một quả bổ múi cam, cho vào sau cho đẹp.
- Thìa là, hành lá rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn.
- Mẻ ngấu cho vào rây, lọc lấy nước, bỏ bã.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, các bạn cho cá vào chiên sơ trên chảo dầu.
- Tiếp đó các bạn gắp các ra, phi thơm hành, rồi cho cà chua vào xào nhuyễn, đổ khoảng 1 lít nước vào nấu sôi.
- Khi nước sôi nêm vào nồi 1/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh đường, ít ớt cho vừa miệng ăn. Thả cá đã chiên vàng vào nấu sôi khoảng 5 phút. Khi cá chín và thấm đều gia vị các bạn từ từ cho mẻ vào, đến khi đạt độ chua vừa ý, và đợi nước sôi trở lại là được.
- Cuối cùng cho cà chua bổ múi cam, hành lá, thì là, để thêm một chút rồi tắt bếp.
- Múc canh cá thu nấu mẻ ra tô, ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với canh cá thu nấu mẻ !
0 coment�rios:
Post a Comment