Vịt om hành tây là món ăn Hàn Quốc nhưng các gia vị đều đơn giản và sẵn có ở Việt Nam. Các bạn làm để đổi món cho cả nhà nhé !
» Thịt vịt chiên sốt me
» Cách làm vịt nướng tại nhà
» Vịt om bia
» Thịt vịt chiên sốt me
» Cách làm vịt nướng tại nhà
» Vịt om bia
NGUYÊN LIỆU
- Vịt: 1/4 con
- Hành tây: 1/2 củ
- Gừng: 3 lát
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá: 20 gr
- Gia vị: 15ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn
- Nước sốt: 30 gr tương đen xay (mua ở siêu thị bán đồ Hàn); 350 ml nước, muối và hạt tiêu vừa đủ.
CÁCH LÀM
- Hành tây bóc vỏ thái lát mỏng.
- Tỏi bỏ vỏ băm nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Vịt rửa sạch. Ướp vịt với c15ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn trong 20 phút. Để sang một bên.
- Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 50 ml dầu ăn vào đun ở nhiệt độ cao.
- Sau đó các bạn cho vịt vào áp chảo mỗi bên 5 phút. Sau đó cho vịt ra đĩa.
- Vẫn chảo dầu đó đó các bạn thêm gừng, tỏi và phi thơm trong 1 phút.
- Tiếp đó thêm hành tây và tương đen, đảo đều trong 3 phút. Sau đó cho vịt vào, thêm nước và muối, tiêu sao cho vừa miệng rồi đậy vung lại đun trong 45 phút cho vịt mềm.
- Cho vịt om hành tây ra, chặt miếng vừa ăn rồi bày lên đĩa và thưởng thức!
Chúc các bạn ngon miệng với vịt om hành tây nhé!
0 coment�rios:
Post a Comment